ข้าวผัดปลากระป๋อง

วัตถุดิบ



ปลากระป๋อง / ข้าวสวยหุง หรือข้าวเก่า / กระเทียมทุบหยาบ / น้ำมันพืช หรือน้ำมันหมู / หอมแดงซอย / เกลือ / น้ำตาลทราย / ต้นหอมซอย / ผักชีสำหรับตกแต่ง / แตงกว่าสำหรับเป็นเครื่องเคียง / มะนาวผ่าครึ่งซีก (สำหรับเอาไว้ปรุง)

ขั้นตอนการทำ

1. ตั้งกระทะเทน้ำมันพืช หรือน้ำมันหมูใส่ลงไป เปิดไฟกลางค่อนอ่อน จากนั้นใส่กระเทียมตามลงไป ผัดจนพอหอม


2. นำหอมที่เตรียมไว้ตามลงไป ผัดจนหอมแดงเริ่มนิ่ม


3. ใส่ข้าวสวยแช่เย็นลงไปผัด พยายามขยี้ข้าวให้กระจายตัวออกจากกัน ไม่เกาะเป็นก้อน


4. เมื่อผัดจนเครื่องและข้าวเข้ากันได้ดีแล้ว ให้เทปลากระป๋องตามลงไป ค่อยๆ ผัดด้วยไฟแรงขึ้นมาสักหน่อย แล้วขยี้เนื้อปลาให้หลุดออกจากกันพอเป็นชิ้นเล็ก


5. เติมเครื่องปรุงทั้งหมดที่เตรียมไว้ แล้วผัดให้เข้ากันจนได้กลิ่นหอม และน้ำจากปลากระป๋อง


6. ใส่ต้นหอมซอยลงไป ผัดต่ออีกนิด ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย



7. จัดเสิร์ฟใส่จาน โรยหน้าด้วยผักชี วางแตงกวาและมะนาวเป็นเครื่องเคียง

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy